Thánh lễ mừng Chúa Giáng sinh tại Thạch Bích

27/12/2023

“Hôm nay, một Đấng Cứu Độ đã sinh ra cho anh em trong thành vua Đa-vít, Người là Đấng Ki-tô, là Đức Chúa.” (Lc 2,11). Hợp cùng toàn thể Giáo hội mừng Đại lễ Chúa Giáng sinh, Giáo xứ Thạch Bích tổ chức đêm diễn nguyện, hoan ca và mừng lễ Chúa Giáng Sinh trong niềm hân hoan, phấn khởi.

Vào 20h00, ngày 24/12/2023, Cha xứ Phê-rô Trần Văn Việt long trọng khai mạc đêm diễn nguyện và hoan ca mừng Chúa Giáng sinh với chủ đề: Ngôi Lời đã làm người và ở giữa chúng ta (Ga1,14). Tham dự đêm hoan ca có Cha phó Giu-se Lương Văn Chính, thầy xứ, quý sơ dòng Phao-lô và dòng Nữ Vương Truyền Giáo, quý Hội đồng Mục vụ Giáo xứ và đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong ngoài Giáo xứ và anh chị em lương dân.

Cao điểm là Thánh lễ mừng Chúa Giáng sinh vào lúc 22h00 do Cha xứ Phê-rô chủ sự. Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha phó Giu-se Lương Văn Chính đã nói: “Giáng sinh là giây phút đất trời gần nhau, sự giao thoa giữa trời – đất và sự gặp gỡ giữa Thiên Chúa và con người được thực hiện.” Đại lễ mừng Chúa Giáng sinh không chỉ là lễ của người có Công giáo mà là lễ của toàn thế giới. Chúa Giê-su giáng thế làm người không có lý do nào thuyết phục hơn là vì tình yêu dành cho nhân loại. Mỗi người chúng ta cũng hãy cùng các thiên thần dâng lên Thiên Chúa khúc hoan ca “Vinh danh Thiên Chúa trên Trời. Bình an dưới thế cho loài người Chúa thương”.

Lạy Chúa Giê-su, vì thương yêu nhân loại, Chúa đã xuống thế làm người và ở giữa chúng con, cho chúng con nên một trong tình yêu Chúa. Xin cho chúng con cảm nghiệm được tình yêu vô biên của Chúa dành cho chúng con, để từ đó chúng con biết sống và sẻ chia tình yêu với tha nhân.

BTT Gx. Thạch Bích